17 Tháng Sáu, 2024

 

Hơn 100 thành viên của HVCG đã tham gia chương trình DÃ NGOẠI VÀ HÀNH HƯƠNG vào ngày lễ nghỉ chung 21/4/2021, bao gồm các thành viên của Hội đồng Điều hành, Ban Giảng huấn, và sinh viên. Đây là hoạt động ngoại khóa đầu tiên dành cho tất cả mọi thành viên của Học viện kể từ khi Học viện hoạt động thử nghiệm năm 2016.

Lm. Antôn Nguyễn Cao Siêu, SJ., Q. Khoa Trưởng chủ sự giờ cầu nguyện trước khi đoàn khởi hành. Tất cả các thành viên dâng lên Chúa tâm tình tạ ơn về một ngày đặc biệt bên nhau của Gia đình Học viện và xin Chúa gìn giữ chuyến đi được bình an.

Buổi sáng đoàn sinh hoạt trên bãi biển. Sinh viên mỗi ngày cùng nhau vượt qua khó khăn trong học tập, nay lại có dịp cùng nhau vượt qua những thách đố của các trò chơi trên cát. Giáo sư xếp lại những yêu cầu mang tính học thuật để hòa mình cùng chơi với sinh viên. Mọi người có dịp gặp gỡ, làm quen và trò chuyện với những người bạn mới.

Buổi chiều, đoàn đến hành hương Nhà Thờ Mồ Các Thánh Tử Đạo, Gp. Bà Rịa. Lm. Giuse Trần Thăng Hưng, O.Cam., Trưởng ban Tổ chức, giới thiệu về lịch sử của Nhà thờ Mồ, nơi từng là nhà ngục Phước Lễ đã chứng kiến 288 giáo dân bị thiêu sống vì niềm tin vào Đức Kitô vào năm 1862. Nhiều sinh viên HVCG lần đầu đến viếng điểm hành hương này. Bài ca ngàn trùng được mọi người hát lên để tạ ơn Thiên Chúa và tưởng nhớ gương hy sinh của các tín hữu để hạt giống đức tin được trổ sinh và lớn mạnh trên quê hương Việt Nam.

Điểm dừng chân cuối cùng của đoàn là Gx. Long Toàn. Mọi thành viên của HVCG tề tựu quanh ĐGM Viện Trưởng Giuse Đinh Đức Đạo để dâng lên Thiên Chúa lễ tạ ơn vì đã Ngài đã ban cho ngày sinh hoạt ngoại khóa bình an. Cùng hiện diện trong Thánh lễ có đông đảo giáo dân Gx. Long Toàn. Linh mục chánh xứ Phaolô Phạm Minh Tân, sinh viên STL khóa 1 của HVCG, đã bảo vệ thành công Luận văn Thạc sĩ vào tháng 3 năm 2021. Thay mặt giáo xứ, Cha Phaolô bày tỏ tâm tình tri ân Đức Cha Viện Trưởng và mọi thành viên của HVCG đã thăm viếng và cầu nguyện cho giáo xứ. Đây là dịp giúp củng cố mối tương quan thân tình giữa cựu sinh viên với Học viện; giữa thành viên đang sống sứ vụ học tập nghiên cứu với các thành viên đang tham gia sứ vụ mục vụ tại các giáo phận. Ước mong những buổi ngoại khóa sẽ được tổ chức hàng năm đem lại nhiều lợi ích cho mọi thành viên của HVCG.

Nt. Bình Minh