17 Tháng Sáu, 2024

Sáng ngày 20/11/2020, trong bầu khí vui tươi và phấn khởi của ngày Nhà giáo Việt Nam, Học viện Công giáo Việt Nam đã tưng bừng tổ chức ngày lễ tri ân tới quý Đức cha, quý Giáo sư cùng toàn thể quý Cha, quý Sơ trong các Hội đồng, các Ban của Học viện.

Hoạt đoạt đồng tiên của ngày lễ diễn ra lúc 10 giờ với các trận chung kết của các bộ môn bi lắc, bóng bàn, cầu lông. Với nhiệt huyết của tuổi trẻ cùng sự cổ động của các thành viên đến từ các phân khoa Thần học và Triết học, các trận chung kết đã diễn ra sôi nổi và đã tìm được chủ nhân của những tấm huy chương vàng, những nhà tân vô địch.

Tiếp đến, lúc 11 giờ, buổi lễ chính thức được khai mạc tại sân khấu chính trong khuôn viên Học viện với sự hiện diện của quý Cha, quý Giáo sư, quý Sơ trong các Ban của Học viện cùng toàn thể sinh viên các khóa của Học viện Công giáo. Sau đó, người đại diện thay mặt cho quý sinh viên gửi đến quý Đức cha, quý Giáo sư cùng toàn thể quý Cha, quý Sơ trong các Hội đồng, các Ban của Học viện lời tri ân từ tận đáy lòng. Đó là những tâm tình của lòng biết ơn vì những hi sinh, những đóng góp trong việc xây dựng Học viện của quý Đức cha, quý Cha, quý Thầy, quý Sơ, quý Ân nhân và lòng nhiệt huyết truyền đạt kiến thức của quý Giáo sư với ước mong biến Học viện thành một vườn ươm trồng những hạt giống tri thức cho khu vườn Giáo hội Việt Nam; hầu trong tương lai, những hạt giống ấy sẽ đâm hoa, kết trái ngọt thơm để làm sáng Danh Chúa.

Tiếp đến, cha Antôn Nguyễn Cao Siêu, Quyền Khoa trưởng, đã thay mặt cho quý Giáo sư nhận bó hoa tươi thắm của các sinh viên. Ngài cũng có đôi lời phát biểu và gửi lời cám ơn tất cả mọi thành viên của Học viện vì sự hiện diện trong ngày lễ, cũng như vì các sinh viên đã có những cố gắng, nỗ lực trong các môn thi đấu, cũng như tinh thần học tập, tinh thần thể thao cuồng nhiệt.

Buổi lễ được tiếp tục với bữa tiệc huynh đệ chân thành tại khuôn viên Học viện. Xen kẽ trong bữa tiệc là những tiết mục văn nghệ sôi nổi như biểu diễn thời trang, ca múa nhạc với sự đóng góp từ sinh viên các khóa. Sau các hoạt động văn nghệ, cha Giuse Nguyễn Thăng Hưng – Trưởng ban đồng hành với sinh viên trong các hoạt động ngoại khóa, đã trao các phần quà dành cho các cá nhân và tập thể – những nhà vô địch của các bộ môn thể thao.

Lúc 12 giờ 30, buổi lễ kết thúc trong bầu khí ấm áp và vui vẻ.

Học viện Công giáo Việt Nam, trong tâm tình của ngày Nhà giáo Việt Nam, một lần nữa kính chúc quý Đức Cha, quý Giáo sư, quý Cha và quý Sơ những lời chúc tốt đẹp nhất và muôn ơn lành của Thiên Chúa. Chúc cho quý sinh viên cũng luôn đạt được những thành quả tốt nhất trong học tập, góp phần dựng xây Học viện trong hiện tại và cho cả các thế hệ tương lai.

Anthony, O.Cist.