15 Tháng Bảy, 2024

Thứ hai sau Chúa Nhật Phục Sinh, ngày 01/04/2024, theo truyền thống tốt đẹp, Học Viện Công Giáo Việt Nam tổ chức chuyến đi dã ngoại cho Quý Giáo sư và các học viên trong Học viện nhằm nối kết tình thân và vui chơi lành mạnh vô cùng ý nghĩa tại khu Resort Hòn Rơm, một trong những điểm đến tuyệt vời của Phan Thiết.

Chuyến đi khởi hành vào lúc 5h00 với lời cầu nguyện đơn sơ mộc mạc của cha giáo Antôn Nguyễn Cao Siêu tại nhà nguyện của Học Viện, xin Chúa Giêsu Phục Sinh luôn đồng hành và ban bình an cho chuyến đi trong sự quan phòng kỳ diệu của Thiên Chúa. Niềm vui lên đường ngay từ những giây phút đầu tiên khi mọi thành viên cùng chung tay chuẩn bị hành trang cho chuyến đi mang đầy tính Hiệp Hành.

Phái đoàn cập bến tại Hòn Rơm, Phan Thiết lúc 09g00, đón chào một ngày mới thật sự tuyệt vời, với không khí dịu mát nhẹ nhàng trên bãi biển xanh biếc thơ mộng. Sau khi tắm tự do và thưởng thức không khí tuyệt vời tại đây, mọi thành viên đã hoà mình vào những trò chơi team building thú vị, nhằm tăng cường tình đoàn kết, tương trợ và giao lưu trong gia đình Học Viện.

Sau những trò chơi vui nhộn và ý nghĩa, một bàn tiệc buffet được bầy biện hoàn hảo với những món ăn hải sản thơm ngon, hương vị tuyệt vời, cùng những chiếc bếp nướng xinh xắn, mọi người đã có một bữa trưa thật ngon miệng.

Lúc 15g00, phái đoàn tiếp tục hành trình tiến về giáo xứ Bảo Thị, Giáo phận Xuân Lộc, Đồng Nai để cùng hiệp dâng thánh lễ tạ ơn Chúa. Thánh lễ diễn ra lúc 17h30 do Đức Cha Giuse Đinh Đức Đạo chủ sự, cùng với quý cha giáo, quý cha học viên và toàn thể sinh viên của Học Viện cùng với bà con giáo dân của giáo xứ hiệp ý tạ ơn với niềm vui “bốn trong một”: Tạ ơn Chúa với 11 năm thụ phong Giám Mục của Đức Cha Giuse Viện trưởng, 25 năm Ngân Khánh Linh Mục của Cha Giáo Giuse Tạ Huy Hoàng, 25 năm Ngân Khánh Khấn Dòng của Cha Giáo Giuse Ngô Ngọc Khanh (Dòng Anh Em Hèn Mọn) và 25 năm Ngân Khánh Khấn Dòng của sơ giáo Maria Trịnh Thị Hồng Sáng (MTG Thủ Thiêm).

Trong bài chia sẻ lời Chúa, Cha Giuse Tạ Huy Hoàng không khỏi xúc động khi nói lên lời tạ ơn Thiên Chúa vì hồng ân suốt những năm qua. Ngài mời gọi mọi người hãy sống niềm vui và “truyền cảm hứng” cho nhau, và hãy tự hào vì mình là một thành viên của Học viện Công Giáo Việt Nam. Cuối thánh lễ, Cha giáo Antôn Nguyễn Cao Siêu, đại diện cho Học Viện chúc mừng và kính dâng lên Đức Cha cùng các vị mừng Ngân Khánh hôm nay lẵng hoa tươi thắm cùng món quà vô cùng ý nghĩa.

Chương trình dã ngoại khép lại trong bữa ăn tối đầy tình thân tại Hội Trường của giáo xứ Bảo Thị do cha Gioan Baotixita Trần Ngọc Bảo và bà con giáo dân phục vụ. Trong bữa ăn, Đức Cha Giuse, Viện Trưởng có lời tri ân và tặng quà cho các Doanh nhân Công giáo là ân nhân của Học Viện đã đồng hành và tài trợ cho chuyến đi dã ngoại hôm nay.

Phái đoàn lên đường trở về Học Viện vào lúc 21g45 cùng ngày. Mặc dù chuyến đi kết thúc nhưng chắc chắn niềm vui sẽ còn kéo dài trong tâm trí mỗi thành viên, những kỷ niệm và những trải nghiệm tuyệt vời đó sẽ mãi là những kỷ niệm đáng nhớ không bao giờ quên. Đó còn là chất xúc tác để nối kết mỗi thành viện trong Học Viện trở nên một gia đình luôn hiệp nhất yêu thương. Tạ ơn Chúa vì một chuyến đi thật tuyệt vời!

Mai Trâm – Thêm Nguyễn

MVTT K1