15 Tháng Bảy, 2024

“Tuổi trẻ là tuổi đầy biến động, chính vì thế nếu chúng ta không trau dồi học hỏi thì không thể phục vụ người trẻ hiệu quả”

 

Lễ Tổng Kết Khoá Đào Tạo Người Điều Hành Mục Vụ Giới Trẻ – Khoá II được tổ chức lúc 9g00 ngày Thứ Bảy 23/ 3/2024 tại phòng học số 8, Học viện Công Giáo Việt Nam.

Tham dự buổi tổng kết có sự hiện diện của quý Giáo sư: Lm. Vinh Sơn Nguyễn Cao Dũng, Lm. Giuse Vũ Hữu Hiền, Lm. Giuse Nguyễn Xuân Quang. SBD, Lm. Đa Minh Trần Quang Hiền. SBD, Nt. Maria Phạm Thị Thu Hà. FMA, thầy Giuse Cao Văn Quang, gia đình anh Nghị cùng 11 học viên lớp Đào Tạo Người Điều Hành Mục Vụ Giới Trẻ – Khoá II.

Chương trình diễn ra một cách đơn sơ, ấm cúng trong bầu khí thân thương giữa các giáo sư và học viên. Mở đầu chương trình, Lm. Luca Hoàng Hữu Đô – trưởng lớp- thay mặt lớp nói lên tâm tình tri ân quý giáo sư và chia sẻ cảm nghiệm của cha trong khóa học vừa qua. Sau đó, Nt. Maria Phạm Thị Thu Hà – chủ nhiệm lớp -chia sẻ và chúc mừng các bạn học viên đã nỗ lực hoàn thành tốt khoá học, đồng thời cho thấy những khả thể cộng tác sau này trong mạng lưới mục vụ giới trẻ.

Trước khi Lm. Vinh Sơn phát biểu và trao chứng chỉ, cả khán phòng xem lại những hình ảnh đáng quý về những buổi học và các sinh hoạt của lớp trong cả khóa học vừa qua.

Trong buổi lễ tổng kết ngoài việc trao chứng chỉ còn có rất nhiều tâm tình chia sẻ của quý giáo sư. Trước hết là tạ ơn Chúa vì lớp MVGT năm nay quy tụ nhiều thành phần tham dự gồm giáo sĩ, tu sĩ, và giáo dân. Thứ đến, điều mà mọi người cảm nhận được nơi lớp là tinh thần gắn bó và cảm thức thuộc về, không chỉ trong học tập mà còn trong sứ mạng phục vụ người trẻ. Cuối cùng là lời mời gọi học hỏi không ngừng của cha giáo sư Quang: “Tuổi trẻ là tuổi đầy biến động, chính vì thế nếu chúng ta không trao dồi học hỏi thì chúng ta không thể phục vụ người trẻ hiệu quả được”.

Thay mặt 10 bạn học viên nhận chứng chỉ, Nt. Maria Lưu Ngọc Nga đã tri ân quý giáo sư vì đã không chỉ truyền đạt những kiến thức cần thiết mà còn là những kinh nghiệm quý báu từ chính cuộc đời mục vụ của mình. Sự chia sẻ chân tình cùng những lời khích lệ và cầu chúc từ quý giáo sư đối với các bạn học viên đã thực sự làm cho buổi lễ thêm phần ý nghĩa và đáng trân trọng.

Lễ tổng kết và trao chứng chỉ của khoá học Đào Tạo Người Điều Hành Mục Vụ Giới Trẻ – Khoá II đã khép lại trong niềm vui và hào hứng. Sau phần tạ ơn Chúa, quý giáo sư và các học viên đã chụp ảnh lưu niệm và chia sẻ niềm vui trong bữa ăn huynh đệ.

Nt. Maria Nguyễn Thị Mỹ Hạnh, SCJM